Sữa ong chúa có tốt cho nam giới không? Uống nó có công dụng gì

Sữa ong chúa có tốt cho nam giới không? Mặc dù sữa ong chúa được dùng như một nguồn dinh dưỡng cho ong chúa, nó có thể được con người ăn, và nó có thể đặc biệt có lợi cho đàn ông.

Sữa ong chúa là một loại chất lỏng màu trắng, dày mà các chú ong thợ tiết ra để nuôi dưỡng ong chúa. Sữa ong chúa được cho là lý do tại sao ong chúa sống lâu hơn và lớn hơn những con ong khác. Lý do đơn giản là nó có nhiều dưỡng chất quý trong sữa ong chúa.

Sau đây tôi sẽ đề cập đến vấn đề sữa ong chúa có tốt cho nam giới không. Những công dụng của sữa ong chúa đối với nam giới là gì?

Sữa ong chúa có tốt cho nam giới không?

Để trả lời cho câu hỏi sữa ong chúa có tốt cho nam giới không chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của sữa ong chúa mang lại.

Sữa ong chúa cung cấp nhiều calo

Sữa ong chúa chứa rất nhiều calo, như một 1 muỗng cà phê-phục vụ chứa 36 calo. Trong khi điều này có vẻ nhỏ, nó thực sự cao hơn so với các loại thực phẩm khác được coi là lượng calo cao; cho các phần bằng nhau 2 muỗng canh, sữa ong chúa sẽ cung cấp 216 calo, so với 190 calo trong bơ đậu phộng. Các loại thực phẩm giàu calo có thể thích hợp hơn cho nam giới, vì nam giới thường có nhu cầu calo cao hơn phụ nữ, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Ví dụ, một người đàn ông 20 tuổi hoạt động có lượng calo được đề nghị là 3.000 mỗi ngày, trong khi một người phụ nữ 20 tuổi hoạt động nên tiêu thụ 2.400 calo mỗi ngày, theo USDA.

Chất xơ

Sữa ong chúa có thể không lý tưởng cho nam giới bởi vì, mặc dù là calorie dày đặc, nó không cung cấp bất kỳ chất xơ nào. Chất xơ là chất cần thiết để tiêu hóa tốt cho sức khỏe, vì vậy nó có thể đặc biệt có lợi cho những người có nhu cầu calo cao. Trên thực tế, Viện Y học cho rằng đàn ông tiêu thụ chất xơ cao hơn phụ nữ; một người đàn ông trưởng thành cần 38 g chất xơ mỗi ngày, trong khi một người phụ nữ trưởng thành cần 25 g.

Testosterone

Testosterone là hormone nam chính, và không có đủ của nó có thể dẫn đến mệt mỏi và giảm tỷ lệ cơ bắp để chất béo, trong số các vấn đề khác. Trong khi bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cố gắng để giải quyết testosterone thấp hoặc bất kỳ điều kiện y tế, một số nghiên cứu cho thấy sữa ong chúa có thể hỗ trợ trong việc cải thiện mức độ testosterone. Một nghiên cứu từ ấn bản tháng 8 năm 2010 về “Khoa học sinh sản động vật” cho thấy sữa ong chúa cho ăn tăng lượng testosterone lên tới 143%. Tuy nhiên, nghiên cứu này được tiến hành ở thỏ, vì vậy thạch có thể không có tác dụng tương tự đối với con người.

Chất đạm

Một nhược điểm của sữa ong chúa dành cho nam giới là nó không chứa protein. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng và sửa chữa các mô như cơ bắp. Bởi vì đàn ông có xu hướng nặng hơn và có nhiều mô cơ thể hơn phụ nữ, thực phẩm ít protein không phải là lý tưởng. Viện Y học khuyến nghị tiêu thụ ít nhất 0,8 g protein mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì sức khỏe phù hợp.

Kết luận

Sữa ong chúa chứa rất nhiều dinh dưỡng quý dành cho con người. Dĩ nhiên là sữa ong chúa dùng rất tốt cho nam giới. Lý do tại sao đã được tôi đề cập khá chi tiết ở trên. Bạn có thể sử dụng sữa ong chúa dạng viên bằng cách đặt mua tại trang web muasuaongchua.net hoặc các trang web tương tự.